FUI Long Hair

เพิ่มความมั่นใจด้วยการ ปลูกผม FUI Long Hair แบบ ไม่ต้องโกน

ปลูกผม FUI Long Hair เทคนิคใหม่

ปลูกผม FUI Long Hair  เป็นกระบวนการปลูกผมโดยใช้เส้นผมยาว แพทย์จะตัดเส้นผมยาวส่วนที่จะถูกใช้ปลูกออกมา วิธีนี้ช่วยให้แพทย์มีความยืดหยุ่นในการจัดการและปรับแต่งตัวของเส้นผมได้มากขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้จาก Long Hair FUI ดูมีความธรรมชาติมากขึ้นเนื่องจากการปรับเรียงตัวของเส้นผมที่ดีกว่าและการจัดการที่ระมัดระวังกว่าในกระบวนการปลูกผมไร้รอยแผลแบบเก่า

วงจรการงอกของเส้นผม

 • วงจรการงอกของเส้นผม จะทำให้เข้าใจการรักษาหัวล้านได้มากขึ้น เส้นผมมี 3 ระยะ คือ anagen phase (ระยะการเจริญเติบโต) , catagen phase (ระยะการเปลี่ยนแปลงเตรียมร่วง) และ telogen phase (ระยะหยุดเจริญเติบโต)

 • Anagen phase

  เป็นระยะการเจริญเติบโต ต่อมผมอยู่ลึกในชั้นหนังแท้ มีรากลึก และเส้นผมมีสีเข้ม ระยะนี้มักอยู่ประมาณ 4 ปี ก่อนเข้าสู่ระยะต่อไป

 • Catagen phase

  เป็นระยะการเปลี่ยนแปลงเตรียมร่วง ต่อมผมเลื่อนสูงขึ้น แยกตัวจากเส้นเลือดที่มาเลี้ยง ระยะนี้สามารถมีอยู่ประมาณ 10 วัน

 • Telogen phase

  เป็นระยะหยุดเจริญเติบโต ต่อมผมเลื่อนตัวสูงขึ้นและเส้นผมร่วงไป ระยะนี้ใช้เวลาประมาณ 100 วัน

 • ปกติเส้นผมบนหนังศีรษะมีประมาณ 100,000 เส้น โดยเส้นผม 10% จะอยู่ในระยะ telogen ซึ่งร่วงได้ประมาณ 100 เส้นต่อวัน การร่วงของเส้นผมบนหนังศีรษะของมนุษย์ เป็นแบบ mosaic pattern คือ ร่วงจากทุกจุดสลับกันไป ไม่เหมือนของสัตว์มีขน ที่จะร่วงเป็นชุดๆ จากหัวไปหาง หรือจากท้องไปหลัง เรียกว่าเป็น wave pattern

https://www.hair-theskinclinic.com/wp-content/uploads/2024/05/Screenshot-2567-05-27-at-14.54.40.png
Hair Growth Cycle
https://www.hair-theskinclinic.com/wp-content/uploads/2024/05/Screenshot-2567-05-27-at-14.59.31.png

หัวล้าน ผมร่วง?

เหตุผลที่ผมร่วงหล่น หัวล้าน มีความสำคัญที่จะเริ่มต้นด้วยประวัติทั่วไป เช่น ระยะเวลาที่ผมร่วงรวมกับปริมาณของผมที่หล่นแต่ละวัน การใช้ยาเสริมผมอย่างไรบ้าง การใช้เครื่องสำอางที่มีผลต่อเส้นผมหรือไม่ รวมถึงประวัติโรคประจำตัว และอาการอื่น ๆ ที่อาจมีสัมพันธ์ การร่วงผม การตรวจสอบลักษณะของเส้นผมที่ร่วงก็เป็นสิ่งสำคัญ ว่ามันร่วงทั้งเส้นหรือเพียงบางส่วน และมีหรือไม่มีเกิดแผลบนหนังศีรษะ ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากปัจจัยภายนอกเช่นการติดเชื้อหรือภูมิแพ้ต่าง ๆ นี้ต่างจะช่วยให้ทราบสาเหตุของปัญหาผมร่วงได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น และจะช่วยให้สามารถพบวิธีการรักษาและการดูแลผมให้เห็นผลมากยิ่งขึ้นได้ด้วย

ปลูกผมเทคนิค FUI คืออะไร?

เทคนิค FUI (Follicular Unit Implantation) เป็นวิธีการปลูกผมที่ใช้เครื่องมือเฉพาะชื่อว่า "DHI Implanter" (Direct Hair Implanter) เพื่อช่วยให้กระบวนการปลูกผมเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น วิธีการนี้เป็นการผสมผสานระหว่างเทคนิค FUE (Follicular Unit Extraction) และ DHI (Direct Hair Implantation) โดยใช้หัวเจาะขนาดเล็กของ DHI Implanter ในการทำนวัตกรรมเส้นผมให้ลงบนหน้าผากหรือบริเวณที่ต้องการปลูก

วิธีการนี้ช่วยให้เส้นผมถูกโหลดและปลูกได้อย่างแม่นยำและเร็วกว่าเมื่อใช้เทคนิคปลูกผมแบบเดิม ทั้งยังช่วยลดความเจ็บปวดและอัตราการขึ้นของเส้นผมที่ปลูกขึ้นได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ การใช้เส้นผมยาวใน FUI ยังช่วยให้ผลลัพธ์ดูมีความธรรมชาติมากขึ้น เนื่องจากสามารถปรับแต่งแบบและทิศทางของเส้นผมได้อย่างอิสระ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่สวยงามและธรรมชาติในการปลูกผมใหม่

https://www.hair-theskinclinic.com/wp-content/uploads/2024/05/372004724_822256713027695_1834663780315267810_n.jpg
https://www.hair-theskinclinic.com/wp-content/uploads/2024/05/Screenshot-2567-05-27-at-15.17.27.png

ศัลยกรรมปลูกผม
โดยไม่ต้องตัดผม
Long Hair FUI

การปลูกผมแบบ Long Hair FUI คือการทำศัลยกรรมโดยย้ายเซลล์รากผมโดยใช้เทคนิค FUI โดยไม่ต้องตัดผมให้สั้น เครื่องมือหัวเจาะมีขนาดเล็กเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาปลูกในขณะที่ผมยาวอยู่ วิธีนี้เรียกว่า "Celebrity hair transplant" หรือการปลูกผมแบบดารา วิธีนี้สามารถสร้างแนวผมใหม่ได้ตามที่ต้องการ ผมที่ปลูกใหม่จะยาวกว่าและสามารถเห็นแนวผมได้ทันทีหลังทำเสร็จ ทำให้ไม่เห็นแผลที่เจาะกราฟออกจากด้านหลังและแผลที่ฝังกราฟเข้าไปในด้านหน้า แต่จะใช้เวลานานกว่าเทคนิค FUE แบบตัดผม วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมบางหรือศีรษะล้าน แต่ไม่มีเวลาในการพักฟื้นและยอมรับการทำรักษาในระยะเวลาที่ยาวนานมากขึ้น

การปลูกผมไร้รอยแผลแบบ Long Hair FUI เป็นกระบวนการที่ใช้เทคนิค FUE (Follicular Unit Extraction) ร่วมกับการใช้เส้นผมที่ยาวมากกว่าในการปลูกผมใหม่ โดยไม่ต้องทำรอยแผลใดๆ บนหนังศีรษะ เทคนิค Long Hair FUI มีข้อได้เปรียบหลายประการ

∘ ไม่มีรอยแผล กระบวนการนี้ไม่ทำให้เกิดรอยแผลหลังจากการผ่าตัดเหมือนกับกระบวนการปลูกผมอื่นๆ ที่อาจมีการตัดหรือผ่านผิวหนังศีรษะ การใช้เทคนิคนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการทำรอยแผลหรือการล้วงหนังศีรษะ เป็นกระบวนการที่สะอาดและน้อยมีความเสี่ยง

∘ เส้นผมยาว การใช้เส้นผมที่ยาวมากกว่าช่วยให้แพทย์สามารถทำการปลูกผมในรูปแบบและทิศทางที่ต้องการได้มากขึ้น และผลลัพธ์ที่ได้มีความธรรมชาติมากขึ้นเนื่องจากสามารถจำลองการเติบโตของผมให้เข้ากับแนวทรงผมได้ใกล้เคียง

∘ การฟื้นตัวเร็ว เนื่องจากไม่มีการทำรอยแผลหรือการสร้างแผลใหม่ ผู้รับบริการสามารถกลับไปทำกิจกรรมประจำวันได้เร็วขึ้น

ด้วยความสามารถในการปลูกผมที่เหมาะสมและการลดความเสี่ยงในการทำรอยแผล ทำให้ Long Hair FUI เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงรูปร่างหรือลดปัญหาผมร่วงในรูปแบบที่ไม่สะดุดตา

ขั้นตอนการปลูกผมแบบ Long Hair FUI

https://www.hair-theskinclinic.com/wp-content/uploads/2024/05/Screenshot-2567-05-27-at-15.21.16.png

การเริ่มต้นและการวางแผน

ทาง The Skin Clinic ใช้เทคนิคพิเศษ "ฉีดยาโดยไม่ใช้เข็ม" เพื่อลดความกังวลของบางคนที่กลัวการถูกฉีดยาชา แทนที่จะใช้เข็มเข้าไปในบริเวณที่ต้องการ หมอจะใช้แรงลมในการฉีดยาชาแทน ซึ่งจะทำให้ยากระเด็นออกมาตามบริเวณนั้นๆโดยไม่ต้องใช้เข็มยิงเข้าไป ซึ่งเป็นการเตรียมการเจาะกราฟผมในขั้นตอนต่อไปได้ทันที

https://www.hair-theskinclinic.com/wp-content/uploads/2024/05/Screenshot-2567-05-27-at-15.22.34.png

การเก็บเส้นผม

การเจาะกราฟผมจากด้านหลังออกมาเป็นผมยาวจากด้านหลัง โดยใช้เครื่องเจาะพิเศษสำหรับการปลูกผมแบบ Long Hair ช่วยให้หมอสามารถปรับทิศทางและความโค้งของผมได้อย่างธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งการใช้ผมยาวมาปลูกช่วยเพิ่มความธรรมชาติให้กับผลลัพธ์มากกว่าการใช้ผมตอสั้นๆตามปกติในวิธีการปลูกผมแบบปกติ

https://www.hair-theskinclinic.com/wp-content/uploads/2024/05/Screenshot-2567-05-27-at-15.23.53.png

คัดแยกกราฟต์ผมที่แข็งแรง

เมื่อคัดแยกกราฟต์ผมที่แข็งแรงและจำแนกชนิดของเส้นผมพร้อมทั้งทิศทางที่แตกต่างกันของแต่ละเส้นผมเสร็จสมบูรณ์แล้ว แพทย์จะนำกราฟต์ผมที่ได้มาปลูกในบริเวณที่กำหนดไว้ โดยให้ความสำคัญกับความเป็นธรรมชาติของแนวเส้นผมเดิมของลูกค้ามากที่สุด

https://www.hair-theskinclinic.com/wp-content/uploads/2024/05/Screenshot-2567-05-27-at-15.25.59.png

เปรียบเทียบกราฟต์ผมเทคนิค FUE และ Advanced FUI

ในการปลูกผมแบบ Long Hair ด้วยเทคนิค Advanced FUI Hair Transplant จะมองเห็นความยาวของเส้นผมของเราโดยปกติหลังจากการเจาะกราฟเสร็จสิ้น ทีมแพทย์จะนำกราฟผมที่เจาะได้จากบริเวณท้ายทอยของเรามาฝังกราฟตามบริเวณที่เราต้องการ และเราจะเห็นแนวผมใหม่ที่ดกดำขึ้นทันทีหลังปลูก กระบวนการนี้อาจใช้เวลาในการดำเนินการนานกว่าเมื่อใช้เทคนิคเก่า

ในกรณีของ FUE Hair Transplant กราฟผมจะถูกเจาะออกมาและมีลักษณะตอผมสั้นเพียงอย่างเดียว การเจาะจะเป็นไปตามเส้นที่หลังส่วนที่ต้องการปลูก และหลังจากนั้นจะได้รับกราฟผมที่ถูกคัดเลือกมาเพื่อฝังไว้ในส่วนที่ต้องการ จะต้องรอให้ผมขึ้นเต็มเป็นเวลาประมาณ 6-10 เดือน จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ตรงตามความคาดหวัง

จุดเด่นของเทคนิคนี้

∘ หลังการปลูกผมเสร็จสิ้น เส้นผมจะใช้เวลาประมาณ 4-10 เดือนในการเติบโตเต็มรูปแบบ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานในการพักฟื้น เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาพักฟื้นน้อย เนื่องจากแผลจะแห้งเร็ว

∘ กระบวนการเจาะกราฟผมสามารถดำเนินการได้โดยไม่จำเป็นต้องตัดผมสั้น

∘ หลังการปลูกผมเสร็จสิ้น สามารถรับรู้ถึงความหนาแน่นของเส้นผมได้ทันที

∘ สามารถปรับแต่งทิศทางของเส้นผมตามต้องการ

∘ หลังการปลูกผมเสร็จสิ้น สามารถกลับบ้านได้ทันที

ข้อดีของการปลูกผม Long Hair FUI

ข้อเสียของการปลูกผม Long Hair FUI

การปลูกผมแบบ Long Hair FUI วิธีนี้เหมาะสำหรับใคร?

การปลูกผมแบบ Long Hair FUI เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดูธรรมชาติมากขึ้นและต้องการเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังจากทำการปลูกผม วิธีนี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีเวลาพักฟื้นน้อยและต้องการกลับไปทำกิจกรรมปกติโดยเร็ว นอกจากนี้ วิธีการนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการผลลัพธ์ที่มีลักษณะเส้นผมที่ยาวมากขึ้นและสามารถปรับแต่งทิศทางของเส้นผมได้ตามต้องการโดยมีความธรรมชาติมากที่สุด

Q&A

ปลูกผม FUI Long Hair

ไม่เสมอไปว่าการปลูกผมแบบ Long Hair จะใช้เวลานานกว่าเทคนิค FUE แบบอื่นๆ เนื่องจากมีความแตกต่างในการดำเนินงานขึ้นอยู่กับเทคนิคและทีมแพทย์ที่ใช้งาน ในกรณีของเทคนิค Long Hair FUI สมัยใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ เราใช้ทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้สามารถลดระยะเวลาการทำงานลงให้เท่าเทคนิค FUE หรือ FUE แบบอื่นๆ ซึ่งในกรณีที่เป็น Long Hair FUI แบบเก่าที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าที่ควร หรือถูกดำเนินการโดยทีมแพทย์ที่ไม่ชำนาญ อาจทำให้ใช้เวลานานและผลลัพธ์ไม่ได้ดีตามที่ควรได้

ไม่จริง เนื่องจากเทคนิค Long Hair FUI เป็นเทคนิคใหม่ที่มีการพัฒนาขึ้นมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของการปลูกผม โดยมีการใช้เครื่องมือที่ทันสมัยและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น การ Harvest Graft หรือการเจาะเอากราฟต์ออกมาโดยมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้มีคุณภาพและความแม่นยำเทียบเท่าหรือดีกว่าเทคนิคเก่าอื่นๆ ดังนั้น ผลลัพธ์ที่ได้จากการปลูกผมแบบ Long Hair FUI ไม่มีข้อจำกัดเท่าไหร่

จริงส่วนหนึ่ง และไม่จริงส่วนหนึ่ง เมื่อท่านทำการปลูกผมแบบ Long Hair FUI อาจพบว่าผมร่วงไม่พร้อมกัน เนื่องจากการร่วงของผมนั้นเป็นไปตามกระบวนการธรรมชาติ บางส่วนของผมอาจจะยาวขึ้นมาแล้ว ในขณะที่บางส่วนอาจจะหายไป การปลูกผมแบบ Long Hair FUI มีผลลัพธ์ที่น่าพอใจโดยให้ความหนาแน่น ความละเอียด และลักษณะที่เหมือนธรรมชาติมากกว่าเทคนิคอื่นๆ
https://www.hair-theskinclinic.com/wp-content/uploads/2024/05/Screenshot-2567-05-27-at-14.59.31.png

ทำไมต้องเลือกปลูกผมที่ THE SKIN CLINIC

 • ที่ The Skin Clinic เรามีเหตุผลมากมายที่ทำให้เราเป็นตัวเลือกที่ดีในการปลูกผม

  การปลูกผมแบบ Long Hair FUI ถูกพัฒนาโดยทีมแพทย์ปลูกผมของ The Skin Clinic จากเทคนิคปลูกผม FUE โดยไม่ต้องโกนหรือตัดผมสั้น ไม่มีแผลเย็บ การใช้หัวเจาะขนาดเล็กพิเศษในการดึงกราฟต์ผมออกมาและปลูกทันทีที่ผมยาว ทำให้สามารถสร้างแนวผมใหม่ได้ตามความต้องการ มีประสิทธิภาพในการรักษาผมบาง ผมร่วง หรือผมระคายเที่ยง โดยผลลัพธ์ที่ได้จะไม่มีแผลหลังเจาะกราฟต์ออก ใช้เวลาเท่าเทียมกับ FUE Short Hair เนื่องจากมีทีมแพทย์ปลูกผมที่เชี่ยวชาญในเทคนิค Long Hair มากมาย วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือผมระคายเที่ยงโดยไม่ต้องใช้เวลาในการฟื้นตัว เหมาะสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และทุกเพศอีกด้วย

 • ทีมแพทย์ชั้นนำ เรามีทีมแพทย์ที่ชำนาญและมีประสบการณ์มากมายในการปฏิบัติการรักษาผม แต่ละคนในทีมมีความเชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ และจะร่วมมือกันในกระบวนการรักษาของคุณเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 • ความชำนาญและความเป็นเลิศ เรามีความชำนาญในทุกขั้นตอนของการรักษาผม ทั้งจากการปลูกผมแบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัด โดยใช้เทคนิคที่ทันสมัยและเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า

 • ผลลัพธ์ที่ดี เรามีผลลัพธ์ที่ดีและธรรมชาติจนคุณจะรู้สึกมั่นใจในลุคของคุณ ราคาที่เหมาะสม เราไม่ใช่คลินิกที่ค่าใช้จ่ายแอบแฝง และเรามีราคาที่เหมาะสมและไม่เกินไป

 • ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง The Skin Clinic เป็นที่รู้จักเป็นสถานที่ที่มีความชำนาญในการปฏิบัติการปลูกผม และเป็นที่เชื่อถือของคนมากมายที่มีปัญหาผม

https://www.hair-theskinclinic.com/wp-content/uploads/2024/05/herr44.png
ทีมแพทย์ชั้นนำ

รีวิวที่ The Skin Clinic

ทีมหมอปลูกผมของ The Skin Clinic ได้พัฒนาเทคนิคการปลูกผมแบบ Long Hair FUI จากเทคนิคปลูกผม FUE เพื่อให้ได้การปลูกผมที่ยาวได้โดยไม่ต้องโกนหรือตัดผมสั้น และไร้แผลเย็บเป็นที่สุด ด้วยการใช้เครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กพิเศษเพื่อดึงกราฟต์ผมและเซลล์รากผมออกมาปลูกขณะที่ผมยาวอยู่ วิธีนี้สามารถสร้างแนวผมใหม่ได้ตามความต้องการและรักษาปัญหาผมบาง ผมร่วง หรือหัวล้านโดยไม่ต้องโกนผมสั้น ผลลัพธ์ที่ได้จะเห็นแนวผมที่ปลูกได้ทันทีโดยไม่เห็นแผลหรือแผลเย็บ ด้วยทีมแพทย์ที่มีความชำนาญสูงในเทคนิค Long Hair FUI เราสามารถให้บริการที่ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง หรือศีรษะล้านได้อย่างเหมาะสม และเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ชายและผู้หญิงทุกเพศที่ต้องการปลูกผมโดยไม่ต้องใช้เวลานานในการฟื้นตัวหลังการทำการปลูกผม

สรุป

การปลูกผมที่แนะนำคือ Long Hair FUI, เทคนิคที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ด้วยการปลูกผมที่ไร้รอยแผลเย็บและไม่ต้องโกนหรือตัดผมสั้น ด้วยเครื่องมือพิเศษที่ช่วยให้เห็นแนวผมยาวทันทีหลังการทำ ผลลัพธ์จะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนใครก็ตามที่กังวลเกี่ยวกับแผลเย็บหลังการปลูกผม ทาง Long Hair FUI ถือเป็นเทคนิคที่มั่นคงและปลอดภัย เพราะไม่มีการตัดผ่าหนังศีรษะหรือกระทำรุนแรงใดๆ ผู้ที่มีปัญหาเรื่องผมบาง ผมร่วง หรือหายไปเป็นระยะเวลานานจะพบว่า Long Hair FUI เป็นทางเลือกที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ดังนั้น คลินิกปลูกผมที่ใช้เทคนิค Long Hair FUI เป็นทางเลือกที่ครบวงจรและเป็นที่นิยมในการแก้ปัญหาเรื่องเส้นผมในปัจจุบัน